Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đồ nội thất gỗ là một trong những sản phẩm gỗ phổ biến, có vai trò quan trọng trong không gian sống của mỗi gia đình. Chúng không chỉ đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày mà còn mang đến một phong cách và vẻ đẹp riêng biệt, phản ánh sở thích và cá tính của chủ nhân. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Timber Phoenix khám phá danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến thường thấy hàng ngày và loại gỗ tương ứng.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đồ nội thất gỗ cho phòng khách.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đâu là những sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến cho phòng khách? Nhằm tạo nên một không gian phòng khách ấm cúng, lý tưởng để thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình, thì việc lựa chọn sản phẩm đồ nội thất gỗ sao cho phù hợp là một yếu tố quan trọng. Sau đây là các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến mà chúng ta thường thấy tại khu vực phòng khách:

 • Bộ trường kỷ gỗ: Trường kỷ gỗ là một trong những sản phẩm gỗ truyền thống, xuất hiện trong nhiều gia đình Việt Nam, bao gồm cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Có thể nói, bộ ghế trường kỷ được xem là biểu tượng văn hóa của gia đình người Việt xưa và vẫn còn lưu giữ đến ngày nay. Bộ trường kỷ thường được làm từ gỗ Trắc (Dalbergia cochinchinensis), gỗ Hương Padouk), gỗ Lim (Tali), gỗ Gụ (Sindora tonkinensis)…
 • Sofa gỗ: Sofa gỗ là trung tâm không gian phòng khách. Chúng tạo ra một không gian thoải mái để nghỉ ngơi và tiếp đón gia đình và bạn bè. Sofa gỗ thường được làm từ gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Xoan Đào (Sapele)… là một trong những sản phẩm gỗ tự nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhất.
 • Bàn trà gỗ: Bàn trà gỗ thường được đặt trong phòng khách để tạo điểm tập trung cho việc thư giãn và đón tiếp người thân hoặc bạn bè. Các loại gỗ Sồi Trắng (White Oak), gỗ Sồi Đỏ (Red Oak), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Thích (Maple), gỗ Óc Chó (Walnut)… thường được sử dụng để làm bàn trà.
 • Ghế gỗ: Ghế gỗ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn đóng vai trò quan trọng trong tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Các loại gỗ Tần Bì (Ash), gỗ Sồi (Oak), gỗ Hồ Đào (Hickory), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Dẻ Gai (Beech), gỗ Phong Vàng (Birch), gỗ Dái Ngựa (Mahogany), gỗ Thích (Maple), gỗ Bạch Dương (Poplar), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Óc Chó (Walnut)… thường được sử dụng để làm ghế gỗ.
 • Kệ TV gỗ: Kệ TV gỗ giúp trình bày và lưu trữ nhiều vật trang trí và thiết bị điện tử như TV, loa, đèn… được thiết kế phù hợp với không gian nhà ở. Các loại gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Dẻ Gai (Beech), gỗ Anh Đào (Cherry)… thường được sử dụng để làm kệ TV trong phòng khách.

Tóm lại, những sản phẩm đồ nội thất gỗ không chỉ tạo nên sự tiện nghi mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng của gia chủ qua cách sắp xếp thông minh trong không gian phòng khách. Ở trên, Timber Phoenix đã cung cấp nhiều loại gỗ khác nhau cho từng ứng dụng cụ thể, giúp bạn có sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự đồng nhất và thẩm mỹ trong thiết kế nội thất, không nên sử dụng quá 3 loại gỗ tự nhiên. Mỗi loại gỗ có màu sắc, đường vân, độ cứng và độ bền riêng biệt. Việc sử dụng quá nhiều loại có thể làm cho không gian nội thất trở nên phức tạp và mất đi sự thanh lịch.

Đồ nội thất gỗ cho nhà bếp.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đâu là những sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến cho nhà bếp? Lựa chọn sản phẩm đồ nội thất gỗ phù hợp không chỉ mang lại sự tiện nghi mà còn tối ưu hóa không gian lưu trữ và tạo nên một không gian ấm cúng cho nhà bếp. Dưới đây là danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến mà chúng ta thường thấy tại khu vực nhà bếp:

 • Bàn ăn gỗ: Bàn ăn gỗ không chỉ là nơi tụ họp của gia đình mà còn tạo nên nơi ấm áp cho những bữa ăn ngon. Chất lượng của gỗ Me Tây (Samanea Saman), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Xoan Đào (Sapele)… thường được lựa chọn để làm bàn ăn gỗ, nhờ tính chất chống nước, độ bền và khả năng kháng nhiệt.
 • Tủ bếp gỗ: Tủ bếp gỗ là nơi lý tưởng để lưu trữ chén đĩa, đồ dùng nhà bếp và thực phẩm. Gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Xoan Đào (Sapele), gỗ Hương Padouk)… thường được ưa chuộng cho tủ bếp với vẻ đẹp độc đáo của màu sắcvân gỗ.
 • Kệ treo gỗ: Kệ treo gỗ được thiết kế để lưu trữ nồi, chảo, ấm đun nước và các vật dụng nhà bếp khác một cách gọn gàng và hiệu quả trên tường. Các loại gỗ Trăn (Alder), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Sồi Trắng (White Oak), gỗ Thích (Maple) và gỗ Dái Ngựa (Mahogany)… thường được sử dụng để làm kệ treo.

Có thể thấy, những sản phẩm đồ nội thất gỗ này không chỉ tối ưu hóa không gian mà còn thân thiện với môi trường, mang lại sự ấm áp và thoải mái cho sinh hoạt gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn thiết kế và loại gỗ phù hợp rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng phù hợp với phong cách và nhu cầu của từng người.

Đồ nội thất gỗ cho phòng ngủ.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đâu là những sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến cho phòng ngủ? Trong không gian phòng ngủ, việc lựa chọn các sản phẩm đồ nội thất gỗ phù hợp giúp chúng ta có một không gian riêng tư đẹp mắt và tiện nghi. Một số sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến mà chúng ta thường thấy trong phòng ngủ như sau:

 • Giường gỗ: Giường gỗ là vật dụng cần thiết giúp bạn có một nơi ngủ và nghỉ ngơi thoải mái nhất sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. Các loại gỗ Thích (Maple), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Dái Ngựa (Mahogany), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut)… thường được sử dụng để làm giường ngủ.
 • Bàn trang điểm: Bàn trang điểm được sử dụng trong phòng ngủ để lưu trữ các sản phẩm chăm sóc cá nhân và chỉnh trang hằng ngày. Các loại gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Cẩm Lai (Rose-wood), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut)… thường được sử dụng để làm bàn trang điểm.
 • Tủ quần áo: Tủ quần áo gỗ được sử dụng để lưu trữ quần áo, giày dép hay nhiều phụ kiện khác. Các loại gỗ Sồi (Oak), gỗ Dái Ngựa (Mahogany), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Thích (Maple), gỗ Giá Tỵ (Teak)… thường được sử dụng để làm tủ quần áo.
 • Tủ đầu giường: Tủ đầu giường gỗ là nơi để bạn có thể để những đồ vật cần thiết như đèn ngủ, sách, điện thoại, loa nghe nhạc… và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian riêng tư. Các loại gỗ Tần Bì (Ash), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Thích (Maple), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut)… thường được sử dụng để làm tủ đầu giường.

Nhìn chung, khi biết kết hợp một cách hài hòa giữa các sản phẩm đồ nội thất gỗ này sẽ giúp tạo nên một không gian phòng ngủ ấm áp và thú vị. 

Đồ nội thất gỗ cho nhà tắm.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đâu là những sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến cho nhà tắm? Một số sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến và hữu ích cho nhà tắm, vừa giúp tối ưu hóa không gian vừa tăng vẻ đẹp tự nhiên, như sau:

 • Tủ phòng tắm: Tủ phòng tắm giúp bạn lưu trữ và sắp xếp những đồ dùng như khăn tắm, sản phẩm chăm sóc da… Các loại gỗ Iroko (Milicia excelsa), gỗ Sồi (Oak), gỗ Tuyết Tùng (Cedar), gỗ Anh Đào (Cherry), gỗ Thích (Maple)… thường được sử dụng để làm tủ và kệ cho phòng tắm.
 • Gương phòng tắm: Gương phòng tắm không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ, mà còn giúp bạn trang điểm, chăm sóc da hằng ngày… Các loại gỗ Xà Cừ (Faux Acajen), gỗ Sồi (Oak), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… thường được sử dụng để làm khung gương phòng tắm vì sự bền bỉ và đẹp mắt.
 • Ghế phòng tắm: Trong phòng tắm thường đặt những chiếc ghế gỗ với thiết kế đa dạng vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa có chỗ để chăm sóc cơ thể thoải mái hơn. Các loại gỗ Tràm (Acacia harpophylla), gỗ Tuyết Tùng (Cedar), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Gõ Đỏ (Doussie), gỗ Cẩm Lai (Rose-wood)… thường được sử dụng để làm ghế phòng tắm.
 • Phòng xông hơi, xông khô: Phòng xông hơi và xông khô cũng là những điểm nổi bật trong việc tạo nên môi trường thư giãn và chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Các loại gỗ có sự ổn định và khả năng chống chịu trước độ ẩm, điều kiện nhiệt độ thay đổi như gỗ Thông (Pine), gỗ Cẩm Lai (Rose-wood), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… thường được ưa chuộng để làm phòng xông hơi và xông khô.

Lưu ý, những sản phẩm đồ nội thất gỗ trong phòng tắm không chỉ tạo nên sự tiện nghi và thoải mái cho gia chủ mà có phải có những đặc tính riêng để chống chịu trong môi trường thường xuyên ẩm ướt.

Đồ nội thất gỗ cho văn phòng.

Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến.

Đâu là những sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến cho văn phòng? Biết cách lựa chọn các sản phẩm đồ nội thất gỗ phù hợp tại nơi làm việc, sẽ giúp tạo nên một không gian thoải mái, hiệu quả và chuyên nghiệp. Danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến mà chúng ta thường thấy tại văn phòng, bao gồm: 

 • Bàn làm việc: Bàn làm việc gỗ là một trong những công cụ quan trọng mà bạn sử dụng hằng ngày. Các loại gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Xoan Đào (Sapele), gỗ Sồi (Oak), gỗ Me Tây (Samanea Saman), gỗ Thông (Pine)… thường được ưa chuộng để chế tác bàn làm việc.
 • Kệ trang trí: Kệ trang trí được sử dụng để trưng bày các vật phẩm cần thiết như sách, tài liệu, ảnh… giúp tạo điểm nhấn thú vị cho không gian làm việc. Các loại gỗ Thông (Pine), gỗ Sồi (Oak), gỗ Óc Chó (Walnut), gỗ Cao Su (Rubber)… thường là lựa chọn phổ biến vì màu sắc tươi sáng, bền, chắc.
 • Ghế bành gỗ: Những chiếc ghế bành đặt ở các không gian chung như sảnh, phòng khách, phòng giải trí… giúp nhân viên có thêm nơi trò chuyện và trao đổi công việc hiệu quả. Các loại gỗ Sồi (Oak), gỗ Keo (Acacia), gỗ Xoan Đào (Sapele), gỗ Cao Su (Rubber)… thường được sử dụng cho ghế bành với độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Bàn cafe gỗ: Bàn cafe gỗ được sử dụng trong các quán cafe hoặc phòng tự phục vụ tại văn phòng, để nhân viên có thể thư giãn tạm thời trong một ngày lao động vất vả. Các loại gỗ Sồi (Oak), gỗ Me Tây (Samanea Saman), gỗ Thông (Pine), gỗ Linh Sam (Abies alba)… thường được lựa chọn để làm bàn cafe nhờ vẻ đẹp và sự ổn định.

Tóm lại, lựa chọn sản phẩm nội thất gỗ phù hợp với môi trường văn phòng giúp tạo ra một không gian làm việc thoải mái, góp phần nâng cao năng suất và hiệu suất làm việc. Trong bối cảnh nguồn cung cấp gỗ tại Việt Nam trở nên khan hiếm và việc khai thác gỗ không bền vững đang gây ra tác động nghiêm trọng đối với môi trường và kinh tế, các doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ nội địa đang dần chuyển sang sử dụng gỗ nhập khẩu. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải tuân thủ nhiều tiêu chuẩn và chứng chỉ bảo vệ rừng như FSC, SFI, PEFC… để đảm bảo tính bền vững trong khai thác và sản xuất gỗ. Nhờ sự tuân thủ các tiêu chuẩn này, các sản phẩm gỗ có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường quốc tế như Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản. (Tìm hiểu chứng chỉ FSC là gì?).

Kết luận.

Thông qua sự tìm hiểu danh sách các sản phẩm đồ nội thất gỗ phổ biến, mà Timber Phoenix đã trình bày ở trên. Hy vọng bạn đã nhận ra sản phẩm đồ nội thất gỗ rất hữu ích và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với sự đa dạng về nguyên liệu gỗ, kiểu dáng và chức năng, bạn có thể dễ dàng sở hữu những món đồ nội thất ấn tượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và công việc. Hơn thế nữa, khi ủng hộ các sản phẩm gỗ tự nhiên chất lượng, thông qua việc lựa chọn nhà cung cấp gỗ uy tín, không chỉ tạo ra giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, từ bài viết này bạn có thể xem xét thêm các chủ đề liên quan sau đây:

Content Protection by DMCA.com

Bạn đang xem nội dung trên Website: www.timberphoenix.com. Các bài viết thuộc chuyên mục tin tức được thực hiện bởi bộ phận truyền thông của Timber Phoenix, công ty đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại gỗ tròn, gỗ cưa, gỗ xẻ, gỗ sấy, gỗ hộp, gỗ nguyên tấm... Tất cả đều là gỗ nhập khẩu và có chứng chỉ hợp pháp, với hơn 30 chủng loại đến từ trên 15 quốc gia khắp thế giới. Đồng thời, Timber Phoenix còn nhận cưa xẻ, xử lý, tẩm sấy và thực hiện gia công tất cả các giai đoạn thuộc quy trình sản xuất mộc và ván sàn. Ngoài ra, chúng tôi là doanh nghiệp tiên phong chú trọng đến quản lý vòng đời sản phẩm, giảm phát thải carbon trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Khi cần tư vấn và đặt hàng các loại gỗ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Timber Phoenix tại: [1] Nhà Máy: Lô D3-D4, Đường số 04, Cụm Công Nghiệp Nhị Xuân, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM. Hoặc [2] Showroom: Số 20, Đường 59TML, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức (Quận 2).

Timber Phoenix hân hạnh được đón tiếp.