Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm gỗ

Chất lượng của sản phẩm gỗ được quyết định bởi nhu cầu của người tiêu dùng về tính năng, độ bền, độ cứng, hiệu suất sử dụng, tuổi thọ và cả tính thẩm mỹ. Điều này đã tạo ra áp lực cho những doanh nghiệp sản xuất gỗ, đòi hỏi..

Ngành thiết kế nội thất là gì? Vai trò, ứng dụng và xu hướng phát triển

Từ bao đời nay, con người luôn mong muốn kiến tạo cho mình một không gian sống lý tưởng, qua đó thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng. Nhu cầu đó thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nội thất – một lĩnh vực đầy sáng..

Tổng quan về những sản phẩm gỗ xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Gỗ và sản phẩm gỗ (G&SPG) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, là mặt hàng xuất khẩu chủ lực với quy mô kim ngạch lớn nhất, chiếm 34,6% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản chủ yếu. Sản phẩm gỗ Việt..

Tổng quan các thị trường xuất khẩu đồ gỗ chủ lực của Việt Nam

Hiện nay, 4 thị trường xuất khẩu chính của mặt hàng gỗ Việt Nam là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm 85% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành hàng này của Việt Nam trong năm 2023. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Timber Phoenix..

Tổng quan kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam theo từng năm

Gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc dân. Ngành gỗ Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, thể hiện qua kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản..

Những hạn chế mà ngành gỗ Việt Nam đang phải đối mặt

Ngành gỗ Việt Nam đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào GDP và tạo ra nhiều việc làm, tạo nguồn thu nhập và cải thiện sinh kế cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt là hỗ trợ xây dựng..

Những thế mạnh mà ngành gỗ Việt Nam đang sở hữu

Ngành gỗ Việt Nam đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế. Dựa trên nhu cầu tiêu thụ gỗ của thị trường ngày càng tăng cao, cùng với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào, nguồn nhân..

Tổng quan ngành lâm nghiệp Việt Nam: Lợi thế và tiềm năng

Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã khẳng định vị thế là ngành hàng xuất khẩu chủ lực, xếp thứ 5 sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản. Không chỉ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về..

Doanh nghiệp sản xuất gỗ họ là ai? Vai trò, thực trạng và xu hướng phát triển

Doanh nghiệp sản xuất gỗ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, góp phần tạo nên sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế quốc gia. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm của họ trong mọi khía cạnh của..

Ngành sản xuất gỗ là gì? Vai trò, ứng dụng và xu hướng phát triển

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng gỗ để làm nhà cửa, công cụ, đồ dùng sinh hoạt… và chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nguyên liệu này trong đời sống hàng ngày. Có thể nói, gỗ không chỉ là một nguyên liệu..

Phong cách nội thất là gì? Khái niệm, đặc điểm và ứng dụng

Phong cách nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và thu hút sự chú ý của mọi người khi đang ở trong không gian đó. Phong cách nội thất không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp đồ..

Phong cách thiết kế là gì? Khái niệm, đặc điểm và ứng dụng

Phong cách thiết kế là một khái niệm rộng lớn, bao hàm nhiều yếu tố khác nhau, từ hình thức, bố cục, màu sắc, vật liệu cho đến ý tưởng và triết lý thẩm mỹ. Phong cách thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp..