Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Ngoài ứng dụng trong xây dựngsản xuất đồ nội thất, gỗ còn là nguyên liệu quan trọng để chế tác những sản phẩm ngoại thất (hay Outdoor Furniture) vừa đẹp mắt vừa chất lượng như sân vườn, hồ bơi, công viên, và nhiều vị trí khác. Chúng có khả năng tạo ra những không gian thư giãn, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng, đồng thời làm tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Timber Phoenix điểm qua danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến thường thấy hàng ngày và loại gỗ tương ứng.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Đồ ngoại thất gỗ tại sân vườn.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Có những sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến nào tại sân vườn? Nhằm cải tạo khu vực sân vườn trở thành một khuôn viên riêng tư, vừa thú vị vừa đẹp mắt, người ta thường sử dụng các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến sau đây:

 • Bộ bàn trà: Bàn trà gỗ đặt tại sân vườn là một trong những sản phẩm gỗ tự nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhất. Bàn trà trong sân riêng của gia đình không chỉ là nơi các thành viên thoải mái tụ họp mà còn tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian. Các loại gỗ Cẩm Lai (Rose-wood), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Sồi (Oak)… thường được ưa chuộng để vì vẻ đẹp độc đáo và khả năng chịu mối mọt tốt.
 • Băng ghế dài: Ghế dài hoặc ghế băng rộng thường được lựa chọn để tạo không gian thư giãn tại sân vườn. Các loại gỗ Tràm (Acacia harpophylla), gỗ Giá Tỵ (Teak), Pơ Mu (Fokienia), gỗ Me Tây (Samanea Saman)… thường được ưa chuộng để làm loại ghế này vì tính thẩm mỹ cao và khả năng chống chịu tốt.
 • Hàng rào gỗ: Hàng rào gỗ không chỉ giúp xác định ranh giới của khu vườn mà còn bảo vệ sự riêng tư của gia đình. Việc sử dụng gỗ Tuyết Tùng (Cedar), gỗ Thông (Pine), Lim (Tali)… thường được ưa chuộng cho ứng dụng này vì tính bền bỉ và độ cứng, đồng thời tạo điểm nhấn thẩm mỹ độc đáo.
 • Đèn trang trí: Đèn trang trí sân vườn làm cho không gian ngoài trời trở nên ấm áp và lãng mạn, đặc biệt vào ban đêm. Các loại gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera), gỗ Thông (Pine), gỗ Sồi (Oak), gỗ Tần Bì (Ash)… thường được sử dụng để tạo các loại đèn treo cây hoặc đèn đường đi, giúp chiếu sáng và tăng vẻ đẹp tự nhiên cho sân vườn. Đèn trang trí gỗ mang lại sự hòa quyện giữa ánh sáng và thiên nhiên.
 • Kệ và chậu cây gỗ: Kệ gỗ và được dùng để chứa đựng các chậu hoa giúp mang đến màu sắc tự nhiên và làm cho sân vườn trở nên sinh động hơn. Các loại gỗ Thông (Pine), gỗ Sồi (Oak), gỗ Bách (Cupressus macrocarpa)… thường được lựa chọn để làm kệ và chậu hoa bằng gỗ, vì tính chất vật lý và cơ học độc đáo.
 • Mái che gỗ: Mái che gỗ không chỉ giúp bảo vệ khỏi nắng, mưa, và gió mà còn tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ cho sân vườn. Các loại gỗ Lim (Tali), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… thường được lựa chọn để làm mái che, đồng thời tăng cường sự sang trọng và tinh tế cho không gian. 

Tóm gọn lại, những các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến này không chỉ tạo nên tiện nghi và thoải mái mà còn thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Trong nội dung trên, Timber Phoenix đã giới thiệu nhiều loại gỗ đa dạng, phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể, giúp bạn lựa chọn đa dạng theo sở thích. Tuy nhiên, để đảm bảo tính đồng nhất và thẩm mỹ trong thiết kế ngoại thất, không nên sử dụng quá nhiều loại gỗ tự nhiên. Mỗi loại gỗ đều có đặc điểm riêng về màu sắc, đường vân, độ cứng và độ bền. Việc sử dụng quá nhiều loại có thể làm cho không gian trở nên phức tạp và mất đi vẻ đẹp đơn giản và thanh lịch.

Đồ ngoại thất gỗ cho khu vực bể bơi.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Có những sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến nào tại bể bơi? Sự sáng tạo trong việc thiết kế các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ đã biến khu vực bể bơi thành điểm nhấn đáng chú ý trong nhiều ngôi nhà và khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới, tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị cho những người ở trong không gian này. Trong đó những sản phẩm đáng chú ý và phổ biến, bao gồm:

 • Ghế tắm nắng gỗ: Ghế tắm nắng bằng gỗ dành cho khu vực bể bơi thường có thiết kế thoải mái và khả năng chống thấm nước hiệu quả. Các loại gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Keo (Acacia), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… thường được lựa chọn vì khả năng chịu nước tốt và tính thẩm mỹ xuất sắc.
 • Bàn gỗ: Bàn gỗ thường được đặt gần ghế tắm nắng hoặc trong khu vực bể bơi để cung cấp sự thuận tiện khi chúng ta cần đặt đồ uống, dĩa thức ăn, sách, hoặc điện thoại. Các loại gỗ Sồi (Oak), gỗ Tràm (Acacia harpophylla), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus), gỗ Giá Tỵ (Teak)… thường được lựa chọn do khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu này.
 • Đèn trang trí: Các đèn trang trí ngoài trời bằng gỗ góp phần tạo ra không gian lãng mạn, ấm cúng, và hòa quyện với thiên nhiên. Các loại gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera), gỗ Thông (Pine), gỗ Sồi (Oak), gỗ Tần Bì (Ash)… thường được ưa chuộng vì tính bền bỉ và khả năng chống chịu tốt với môi trường.
 • Tủ và kệ đựng: Kệ gỗ thường được sử dụng để treo hoặc cất giữ các dụng cụ bơi như nón, khăn tắm, quần áo bơi. Các loại gỗ Pơ Mu (Fokienia), gỗ Cẩm Lai (Rose-wood), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… là lựa chọn lý tưởng với độ bền và khả năng chống ẩm tốt.
 • Sàn gỗ: Sàn gỗ được thiết kế xung quanh khu vực bể bơi để tạo ra không gian thư giãn, tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ bạn khỏi sự nóng bức của thời tiết, nhờ khả năng hấp thụ nhiệt của gỗ. Các loại gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho… là lựa chọn lý tưởng để làm sàn gỗ ngoài trời, vì khả năng chống chịu tốt với môi trường. (Tìm hiểu sàn gỗ là gì?).
 • Mái che gỗ: Hệ thống mái che bằng gỗ có thể tạo ra bóng mát cho khu vực xung quanh bể bơi, mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho những người sinh hoạt tại khu vực này. Các loại gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak)… thường được lựa chọn vì đảm bảo tính ổn định và có độ bền cao.

Đồ ngoại thất gỗ tại công viên.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Có những sản phẩm đồ ngoại thất phổ biến nào tại công viên? Trong không gian xanh mướt và thoáng đãng của công viên, các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự thoải mái cho cả người dân và du khách. Sau đây là một số sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến tại công viên:

 • Ghế công viên: Những chiếc ghế công viên thường được đặt dọc theo lối đi trong công viên, chúng giúp tạo điểm dừng chân cho người đi dạo chơi. Loại gỗ thích hợp bao gồm gỗ Sồi (Oak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho, gỗ Cẩm Lai (Rose-wood)…
 • Bục biểu diễn: Gỗ thường được sử dụng cho bục biểu diễn hoặc sân khấu trong công viên, tạo điểm nhấn và là nền tảng vững chắc cho các biểu diễn. Các lựa chọn có thể bao gồm gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus)…
 • Bảng hướng dẫn: Bảng hướng dẫn thường được làm bằng gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera), gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Gõ Đỏ (Doussie), gỗ Hương Padouk)… vì tính bền bỉ và khả năng chống chịu mối mọt. Chúng giúp cung cấp các thông tin hữu ích cho du khách thăm quan.
 • Hòn non bộ: Đặt tại những khu vực tiểu cảnh đẹp mắt trong công viên, hòn non bộ giúp tạo cảm giác thư giãn và yên bình. Các loại gỗ Cedrinho, gỗ Pơ Mu (Fokienia), gỗ Cẩm Lai (Rose-wood) có thể sử dụng cho ứng dụng này.
 • Cầu đi bộ: Những cây cầu bằng gỗ giúp du khách cảm nhận gần gũi hơn với thiên nhiên và tạo sự thoải mái khi di chuyển. Các loại gỗ thích hợp bao gồm Gỗ Pơ Mu (Fokienia), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak)…
 • Mái che khu vực picnic: Mái che bằng gỗ giúp bảo vệ du khách khỏi ảnh hưởng của thời tiết khi họ thực hiện các hoạt động ngoài trời. Các loại gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Louro Gamela, gỗ Cedrinho thường được sử dụng cho mái che picnic.
 • Hàng rào gỗ: Hàng rào gỗ không chỉ làm cho công viên trở nên đẹp hơn mà còn giúp bảo vệ cây cối được chăm sóc kỹ lưỡng. Loại gỗ thích hợp có thể kể đến Gỗ Sồi (Oak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus), gỗ Cedrinho, gỗ Louro Gamela, gỗ Cẩm Lai (Rose-wood)…

Như vậy, các sản phẩm đồ ngoại thất tại công viên không chỉ là một phần của cơ sở hạ tầng, mà còn góp phần quan trọng trong việc kết nối giữa con người với thiên nhiên, thúc đẩy xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường.

Đồ ngoại thất gỗ cho khu vực sân khấu biểu diễn.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Có những sản phẩm đồ ngoại thất phổ biến nào dành cho sân khấu? Tại các sân khấu ngoài trời, có một loạt sản phẩm đồ ngoại thất được sử dụng để tạo điểm nhấn và không gian thu hút cho các buổi biểu diễn nghệ thuật. Dưới đây là danh sách những sản phẩm đồ ngoại thất phổ biến thường thấy tại sân khấu:

 • Sàn sân khấu: Mặt sàn sân khấu thường được làm bằng gỗ để tạo điểm nhấn và hạn chế tiếng ồn khi diễn viên di chuyển. Các loại gỗ Sồi (Oak) hoặc gỗ Pơ Mu (Fokienia) là những nguyên liệu phổ biến cho công việc này. Ngoài ra, gỗ Giá Tỵ (Teak) cũng là một lựa chọn phù hợp.
 • Ghế sân khấu: Ghế sân khấu thường được thiết kế thoải mái và tính thẩm mỹ cao để phục vụ cho khán giả và diễn viên. Chất liệu gỗ Sồi (Oak) thường được sử dụng vì độ cứng cáp và tính thẩm mỹ cao. Các loại gỗ khác bao gồm Gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus), gỗ Louro Gamela…
 • Bàn sân khấu: Bàn sân khấu thường được đặt ở phía trước sân khấu để những người chủ chốt của chương trình như ban tổ chức, ban giám khảo, khách mời… đặt những vật dụng cần thiết. Các loại gỗ Hương (Padouk) hay Gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera) có độ bền tốt, tính thẩm mỹ đặc biệt, nên được nhiều chương trình lựa chọn. Ngoài ra, gỗ Keo (Acacia) cũng là một lựa chọn phù hợp.
 • Các đạo cụ, trang trí: Các đạo cụ, trang trí sân khấu như cây cỏ giả, cây cối, cửa sổ, cửa đi… thường được làm bằng gỗ để tăng tính chân thực và tự nhiên. Loại gỗ được chọn phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế cụ thể của buổi biểu diễn. Các loại gỗ như gỗ Sưa (Dalbergia Odorifera), gỗ Thông (Pine), gỗ Sồi (Oak) có thể được sử dụng.
 • Khung backdrop: Gỗ thường được sử dụng để làm khung backdrop và một số bức phong cảnh nền, giúp tăng thêm tính nghệ thuật buổi biểu diễn. Tương tự như các phụ kiện trang trí, loại gỗ sử dụng cho nền sân khấu sẽ phụ thuộc vào thiết kế và mục tiêu của buổi trình diễn. Các loại gỗ Pơ Mu (Fokienia), gỗ Cedrinho, gỗ Louro Gamela là một số lựa chọn.
 • Các hệ thống treo và giá đỡ: Gỗ thường được dùng làm các hệ thống treo đèn, âm thanh và thiết bị kỹ thuật khác, giúp tạo hiệu ứng sân khấu một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak) và gỗ Hương (Padouk) cũng có sử dụng trong trường hợp này.

Nhìn chung, việc sử dụng các sản phẩm đồ ngoại thất từ gỗ tại sân khấu không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng cho các buổi biểu diễn nghệ thuật.

Đồ ngoại thất gỗ tại những khu vực công cộng khác.

Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Có những sản phẩm đồ ngoại thất phổ biến nào tại khu vực công cộng? Ngoài những ứng dụng đã được liệt kê ở trên, các sản phẩm ngoại thất gỗ còn xuất hiện tại nhiều khu vực công cộng khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể và loại gỗ tương ứng:

 • Nhà chờ xe buýt: Tại các bến đỗ xe buýt, việc sử dụng ghế hoặc mái che bằng gỗ giúp tạo nên không gian thoải mái cho học sinh và người đi làm khi họ cần phải chờ xe buýt. Loại gỗ Cedrinho đã được thiết kế để chống chịu hiệu quả trước sự biến đổi của thời tiết. Ngoài ra, còn có thể sử dụng Gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus) để cung cấp tính thẩm mỹ và sự bền bỉ.
 • Mái che bãi đậu xe: Việc sử dụng mái che bãi đậu xe bằng gỗ giúp bảo vệ xe khỏi thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, bụi. Loại gỗ như gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak) và gỗ Louro Gamela đều được ưa chuộng trong ứng dụng này do tính ổn định và khả năng chống môi trường tốt.
 • Ghế nghỉ ngơi tản bộ: Tại các khu vực mua sắm, việc bố trí các loại ghế gỗ cho khách hàng nghỉ ngơi là rất cần thiết. Gỗ Sồi (Oak) là một lựa chọn phù hợp vì độ bền và độ cứng tốt. Ngoài ra, gỗ Cedrinho, gỗ Giá Tỵ (Teak) cũng có thể được sử dụng để tạo nên môi trường thoải mái và thẩm mỹ.
 • Bàn và ghế ngoài trời: Các bộ bàn và ghế ngoài trời tại các nhà hàng, quán nước thường được làm từ gỗ để tạo sự sang trọng và ấm cúng. Gỗ Sồi (Oak) là một lựa chọn phổ biến với khả năng chống chịu thời tiết và màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, gỗ Giá Tỵ (Teak), gỗ Dầu (Dipterocarpus costatus) cũng là các lựa chọn tốt cho các ứng dụng này.

Tóm lại, sản phẩm ngoại thất gỗ rất đa dạng, chúng không chỉ mang lại tiện nghi cho người dùng mà còn tạo nên không gian thoải mái và sang trọng tại nhiều địa điểm công cộng khác nhau. Trong bối cảnh nguồn cung cấp gỗ tại Việt Nam đang dần khan hiếm và vấn đề khai thác gỗ không bền vững đã gây ra tác động nghiêm trọng đối với môi trường và kinh tế, các doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ trong nước đang dần chuyển sang sử dụng gỗ nhập khẩu. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải tuân thủ nhiều tiêu chuẩn và chứng chỉ bảo vệ rừng như FSC, SFI, PEFC… để đảm bảo tính bền vững trong quá trình khai thác và sản xuất gỗ. Nhờ sự tuân thủ các tiêu chuẩn này, các sản phẩm gỗ có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường quốc tế, bao gồm Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản. (Tìm hiểu chứng chỉ FSC là gì?).

Kết luận.

Thông qua sự tìm hiểu danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biếnTimber Phoenix đã trình bày ở trên. Hy vọng bạn đã nhận ra việc sử dụng các loại gỗ thích hợp trong việc thiết kế những sản phẩm ngoại thất đa dạng, tạo nên không gian thoải mái và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên xung quanh chúng ta. Hơn thế nữa, khi ủng hộ các sản phẩm gỗ tự nhiên chất lượng, thông qua việc lựa chọn nhà cung cấp gỗ uy tín, không chỉ tạo ra giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, từ bài viết này bạn có thể xem xét thêm các chủ đề liên quan sau đây:

Content Protection by DMCA.com

Bạn đang xem nội dung trên Website: www.timberphoenix.com. Các bài viết thuộc chuyên mục tin tức được thực hiện bởi bộ phận truyền thông của Timber Phoenix, công ty đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại gỗ tròn, gỗ cưa, gỗ xẻ, gỗ sấy, gỗ hộp, gỗ nguyên tấm... Tất cả đều là gỗ nhập khẩu và có chứng chỉ hợp pháp, với hơn 30 chủng loại đến từ trên 15 quốc gia khắp thế giới. Đồng thời, Timber Phoenix còn nhận cưa xẻ, xử lý, tẩm sấy và thực hiện gia công tất cả các giai đoạn thuộc quy trình sản xuất mộc và ván sàn. Ngoài ra, chúng tôi là doanh nghiệp tiên phong chú trọng đến quản lý vòng đời sản phẩm, giảm phát thải carbon trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Khi cần tư vấn và đặt hàng các loại gỗ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Timber Phoenix tại: [1] Nhà Máy: Lô D3-D4, Đường số 04, Cụm Công Nghiệp Nhị Xuân, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM. Hoặc [2] Showroom: Số 20, Đường 59TML, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức (Quận 2).

Timber Phoenix hân hạnh được đón tiếp.