Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Đồ gỗ ngoại thất là khái niệm nói chung cho rất nhiều sản phẩm gỗ mà chúng ta sử dụng hàng ngày, từ bàn ghế, hàng rào, đèn trang trí cho đến những chiếc bảng trang trí, sàn gỗ, mái che… Giúp bạn sở hữu một không gian ngoài trời độc đáo và thoải mái cùng người thân và bạn bè. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Timber Phoenix khám phá sâu hơn về khái niệm đồ gỗ ngoại thất, những món đồ ngoại thất gỗ phổ biến, bao gồm vai trò và các xu hướng sử dụng hiện nay.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Giới thiệu đồ gỗ ngoại thất.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Khái niệm đồ gỗ ngoại thất là gì? Ngoại thất hay thuật ngữ Tiếng Anh gọi là Outdoor Furniture hoặc Exterior Furnishings, nhằm chỉ tất cả những vật dụng nằm ở bên ngoài các công trình, như ngôi nhà, khu vườn, hoặc không gian công cộng. Các sản phẩm đồ ngoại thất giúp tăng vẻ đẹp của không gian xung quanh ngôi nhà hoặc công trình.

Đồ ngoại thất gỗ đề cập đến tất cả các sản phẩm ngoại thất được tạo ra từ nguyên liệu gỗ, bao gồm 02 loại chính: Sản phẩm gỗ tự nhiênsản phẩm gỗ nhân tạo. Một số vật dụng phổ biến như bàn, ghế, hàng rào, mặt sàn… giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi hơn, đồng thời mang đến không gian thoải mái, hài hòa với tự nhiên.

Xem thêm: Ngoại thất là gì? Những công trình ngoại thất bằng gỗ phổ biến.

Vai trò của đồ gỗ ngoại thất.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Đồ ngoại thất gỗ có vai trò gì đối với con người? Những món đồ ngoại thất bằng gỗ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta vì nhiều lý do khác nhau như sau:

 • Giúp cuộc sống tiện nghi: Có nhiều sản phẩm ngoại thất gỗ bao gồm bàn ghế, mái hiên, tủ kệ… giúp tạo ra môi trường sống thoải mái để làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi.
 • Giúp tăng tính thẩm mỹ: Các món đồ ngoại thất gỗ có vẻ đẹp tự nhiên và đa dạng mẫu mã thiết kế làm cho không gian trở nên ấm cúng và ấn tượng hơn.
 • Giúp thể hiện cá tính: Lựa chọn và sắp xếp những món đồ ngoại thất gỗ giúp chúng ta thể hiện cá tính và phong cách cá nhân, giúp tạo nên không gian độc đáo và riêng biệt.
 • Giúp tạo nơi kết nối: Các sản phẩm ngoại thất gỗ giúp tạo ra không gian ấm cúng và tiện nghi để gia đình có thể tương tác, kết nối với nhau thông qua các bữa ăn, trò chuyện hoặc vui chơi, giải trí.
 • Giúp tạo nơi thư giãn: Ghế dài, ghế xích đu, mái che… là những sản phẩm gỗ ngoại thất giúp tạo nên không gian nghỉ ngơi và bảo vệ chúng ta trước những nhân tố tự nhiên như nắng, mưa, gió…

Tóm lại, đồ ngoại thất gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho cuộc sống chúng ta trở nên tiện nghi, thẩm mỹ, và thú vị hơn. 

Xem thêm: Vai trò của các sản phẩm gỗ trong đời sống và kinh tế.

Phân loại đồ gỗ ngoại thất.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Đồ gỗ ngoại thất được làm bằng chất liệu gì? Sản phẩm đồ ngoại thất gỗ có thể được phân loại dựa trên nguồn nguyên liệu sử dụng, bao gồm gỗ tự nhiêngỗ nhân tạo, cụ thể như sau:

 • Gỗ tự nhiên: Các sản phẩm ngoại thất từ gỗ tự nhiên sở hữu các đặc tính tự nhiên của gỗ như màu sắc, vân gỗ, mùi hương, độ bóng, độ cứng, độ bền… Nhờ đó, những sản phẩm gỗ mang lại nhiều sự tiện lợi và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian bên ngoài. 
 • Gỗ nhân tạo: Các sản phẩm ngoại thất gỗ nhân tạo được tạo ra từ việc kết hợp gỗ và các hợp chất hóa học khác. Các sản phẩm này có màu sắc tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng, đồng thời có tính chính xác và độ bền cao, giúp việc bảo quản dễ dàng hơn.

Nhìn chung, cả hai loại sản phẩm ngoại thất gỗ đều có những ưu điểm riêng. Việc hiểu các đặc tính của gỗ và mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn để nâng cấp không gian ngoài trời phù hợp với sở thích. 

Xem thêm: Tổng hợp các loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay.

Các sản phẩm đồ gỗ ngoại thất phổ biến.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Những sản phẩm đồ gỗ ngoại thất thường thấy trong gia đình? Các sản phẩm đồ gỗ ngoại thất phổ biến mà ta thường thấy giúp tạo ra không gian ấm cúng và thú vị bên ngoài các công trình nhà ở, bao gồm bàn ghế, hàng rào, đèn trang trí, ghế dài, kệ trồng cây và nhiều sản phẩm khác, chi tiết như sau:

 • Bộ bàn ghế: Bàn và ghế là những món đồ quan trọng giúp gia đình có những khoảnh khắc ăn uống và giải trí thú vị tại sân vườn.
 • Hàng rào gỗ: Hàng rào gỗ giúp xác định ranh giới của khu vườn và bảo vệ sự riêng tư của ngôi nhà. Chúng có thể được thiết kế với nhiều hoa văn và kiểu dáng khác nhau.
 • Đèn trang trí: Đèn trang trí sân vườn làm cho không gian ngoài trời trở nên ấm áp và lãng mạn vào ban đêm như đèn treo cây, đèn đường đi, đèn để bàn và nhiều loại đèn khác.
 • Bộ ghế dài: Ghế dài hoặc ghế băng rộng giúp tăng thêm không gian thư giãn tại sân vườn như nằm nghỉ ngơi, đọc sách, hoặc đón tiếp bạn bè và người thân.
 • Kệ trồng cây: Kệ hoa và thảm cỏ nhân tạo giúp tô thêm màu sắc tự nhiên cho sân vườn, làm không gian bên ngoài trở nên sinh động hơn.
 • Mái che gỗ: Mái che gỗ thường được làm từ loại gỗ bền bỉ và có thiết kế độc đáo, giúp tạo ra một khu vực an toàn, nhưng cũng không kém phần tinh tế, tính thẩm mỹ cao.
 • Sàn gỗ: Sàn gỗ thường được thiết kế độc đáo, màu sắc đa dạng, giúp tạo ra khu vực thư giãn, tăng tính thẩm mỹ và hạn chế những ảnh hưởng xấu của thời tiết… (Tìm hiểu sàn gỗ là gì?).
 • Bảng hướng dẫn: Bảng hướng dẫn dùng để cung cấp thông tin thú vị mà bạn muốn truyền đạt đến những thành viên trong gia đình, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho sân nhà.
 • Hàng rào bảo vệ: Những hàng rào gỗ giúp đảm bảo sự an toàn và riêng tư của gia đình, đồng thời làm tăng thêm vẻ đẹp của khu vực nhà ngoài sân vườn.

Tóm lại, những sản phẩm đồ gỗ ngoại thất không chỉ làm cho không gian ngoài trời trở nên đẹp mắt hơn, mà còn tạo ra môi trường sống thoải mái và ấm áp, thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi gia đình. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại gỗ nhập khẩu đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, quan trọng là chúng ta phải biết cách để tìm nhà cung cấp gỗ uy tín. Ví dụ, có thể đánh giá nguồn cung cấp dựa trên các tiêu chí bao gồm thương hiệu, chất lượng, nguồn gốc và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Xem thêm: Danh sách các sản phẩm đồ ngoại thất gỗ phổ biến.

Xu hướng sử dụng đồ gỗ ngoại thất.

Đồ gỗ ngoại thất là gì? Những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình.

Những xu hướng mới trong việc sử dụng đồ gỗ ngoại thất? Ngành công nghiệp gỗ đang liên tục xuất hiện những loại gỗ mới cùng các phương pháp sản xuất hiện đại, làm cho xu hướng sử dụng đồ gỗ ngoại thất thay đổi và phát triển, bao gồm:

 • Xu hướng sử dụng gỗ bền vững: Xu hướng sử dụng đồ gỗ ngoại thất từ rừng bền vững, được quản lý chặt chẽ, giúp hạn chế tình trạng mất rừngbảo vệ môi trường, cùng hệ sinh thái xung quanh.
 • Xu hướng cá nhân hóa phong cách: Người dùng đang tích cực tìm kiếm cách biểu đạt phong cách riêng việc lựa chọn sản phẩm đồ gỗ ngoại thất. Do đó, xu hướng cá nhân hóa ngày càng được nhiều người quan tâm, đồng thời xuất hiện đa dạng mẫu mã xuất hiện trên thị trường để người dùng lựa chọn.
 • Xu hướng thiết kế độc đáo, sáng tạo: Khách hàng đánh giá cao sự độc đáo và sáng tạo trong thiết kế đồ gỗ ngoại thất thông qua tay nghề của người thợ mộc, hoặc kỹ năng sử dụng các họa tiết và chất liệu độc đáo phù hợp với phong cách của mỗi cá nhân.
 • Xu hướng sử dụng đồ gỗ tiện nghi: Sự thoải mái và tiện nghi ngày càng trở thành mục tiêu trong việc chọn đồ gỗ ngoại thất. Người tiêu dùng đang tìm kiếm những sản phẩm có thiết kế thông minh, vừa đẹp vừa tiện dụng, giúp tạo sự thoải mái và tiện nghi trong không gian sống của họ.

Có thể thấy, những xu hướng này đang thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo trong ngành công nghiệp gỗ nói chung và lĩnh vực đồ gỗ ngoại thất nói riêng. Đây chính là điều kiện thúc để khuyến khích sự sáng tạo và đa dạng hóa sản phẩm, từ đó giúp kéo dài vòng đời sản phẩm trên thị trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả xã hội.

Xem thêm: Những xu hướng mới trong quản lý vòng đời sản phẩm gỗ.

Kết luận.

Thông qua sự tìm hiểu khái niệm đồ gỗ ngoại thất và những đồ ngoại thất gỗ thường thấy trong gia đình, mà Timber Phoenix đã trình bày ở trên. Hy vọng bạn đã nhận ra những sản phẩm đồ gỗ ngoại thất không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ, mà còn đảm bảo tính tiện nghi và thoải mái cho không gian sống và làm việc. Ngoài ra, việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm nên đáp ứng được nhu cầu cá nhân của mỗi người, giúp tối ưu chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, từ bài viết này bạn có thể xem xét thêm các chủ đề liên quan sau đây:

Content Protection by DMCA.com

Bạn đang xem nội dung trên Website: www.timberphoenix.com. Các bài viết thuộc chuyên mục tin tức được thực hiện bởi bộ phận truyền thông của Timber Phoenix, công ty đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại gỗ tròn, gỗ cưa, gỗ xẻ, gỗ sấy, gỗ hộp, gỗ nguyên tấm... Tất cả đều là gỗ nhập khẩu và có chứng chỉ hợp pháp, với hơn 30 chủng loại đến từ trên 15 quốc gia khắp thế giới. Đồng thời, Timber Phoenix còn nhận cưa xẻ, xử lý, tẩm sấy và thực hiện gia công tất cả các giai đoạn thuộc quy trình sản xuất mộc và ván sàn. Ngoài ra, chúng tôi là doanh nghiệp tiên phong chú trọng đến quản lý vòng đời sản phẩm, giảm phát thải carbon trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Khi cần tư vấn và đặt hàng các loại gỗ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Timber Phoenix tại: [1] Nhà Máy: Lô D3-D4, Đường số 04, Cụm Công Nghiệp Nhị Xuân, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM. Hoặc [2] Showroom: Số 20, Đường 59TML, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức (Quận 2).

Timber Phoenix hân hạnh được đón tiếp.