Tổng quan về những sản phẩm gỗ xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Gỗ và sản phẩm gỗ (G&SPG) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, là mặt hàng xuất khẩu chủ lực với quy mô kim ngạch lớn nhất, chiếm 34,6% tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản chủ yếu. Sản phẩm gỗ Việt..

Tổng quan các thị trường xuất khẩu đồ gỗ chủ lực của Việt Nam

Hiện nay, 4 thị trường xuất khẩu chính của mặt hàng gỗ Việt Nam là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm 85% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành hàng này của Việt Nam trong năm 2023. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng Timber Phoenix..

Tổng quan kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam theo từng năm

Gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc dân. Ngành gỗ Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, thể hiện qua kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản..

Những hạn chế mà ngành gỗ Việt Nam đang phải đối mặt

Ngành gỗ Việt Nam đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào GDP và tạo ra nhiều việc làm, tạo nguồn thu nhập và cải thiện sinh kế cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt là hỗ trợ xây dựng..

Những thế mạnh mà ngành gỗ Việt Nam đang sở hữu

Ngành gỗ Việt Nam đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế. Dựa trên nhu cầu tiêu thụ gỗ của thị trường ngày càng tăng cao, cùng với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào, nguồn nhân..

Tổng quan ngành lâm nghiệp Việt Nam: Lợi thế và tiềm năng

Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã khẳng định vị thế là ngành hàng xuất khẩu chủ lực, xếp thứ 5 sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản. Không chỉ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về..

Doanh nghiệp sản xuất gỗ họ là ai? Vai trò, thực trạng và xu hướng phát triển

Doanh nghiệp sản xuất gỗ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, góp phần tạo nên sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế quốc gia. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm của họ trong mọi khía cạnh của..

Ngành sản xuất gỗ là gì? Vai trò, ứng dụng và xu hướng phát triển

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng gỗ để làm nhà cửa, công cụ, đồ dùng sinh hoạt… và chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nguyên liệu này trong đời sống hàng ngày. Có thể nói, gỗ không chỉ là một nguyên liệu..

Doanh nghiệp ngành gỗ: Vai trò, loại hình hoạt động và xu hướng phát triển

Ngành công nghiệp gỗ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Nhờ hoạt động của các doanh nghiệp ngành gỗ mà cuộc sống của..

Ngành gỗ Việt Nam: Thực trạng, thách thức và cơ hội

Ngành công nghiệp gỗ của Việt Nam, với lịch sử lâu dài và sự đa dạng về nguồn nguyên liệu, đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Cả nước hiện đang có khoảng 3.500 công ty chế biến gỗ, 340 làng nghề gỗ..

Vai trò của các sản phẩm gỗ trong đời sống và kinh tế

Ngày nay, sản phẩm gỗ đang đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội và kinh tế. Kể từ những món đồ nội thất quen thuộc hàng ngày, cho đến vật liệu xây dựng như ván sàn, ván ốp, gỗ ghép… chúng không chỉ đáp..

Danh sách các loại sản phẩm gỗ phổ biến và ứng dụng

Ngày nay, các sản phẩm gỗ bao gồm cả gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, chúng đã xuất hiện từ trong các công trình xây dựng vĩ đại cho đến những vật dụng cơ bản..